Xin visa du học Anh khó hay dễ?

Từ trước lên tới nay, Vương quốc Anh Quốc luôn là điểm lên đến đi du học đáng mơ ước của đông đảo du Học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Với đa dạng Học viện đại học danh tiếng và lâu đời cùng thành tích học thuật xuất sắc đã thu hút hơn 500.000 Học sinh nước ngoài lên đến theo học mỗi năm (theo số liệu của Hội đồng nước Anh). Tất nhiên, để bắt đầu hành trình chinh phục đam mê, sở thích, hoài bão của mình với việc đi du học nước Anh thì có “n” thứ các bạn phải vượt qua. Và “cửa ải” khó khăn nhất chính là thủ tục visa. Có được visa là bạn đã có được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để được bậc visa đi du học không phải chuyện dễ dàng và có khá phong phú bạn bị đánh rớt visa ngay từ lần apply đầu tiên. Vậy nguyên nhân là do đâu?
Vương quốc Anh – Điểm đến du học hàng đầu của sinh viênVương quốc Vương quốc Anh – Điểm lên tới du học Top của Học sinh
Trước hết chúng ta cần biết những thay đổi về visa du học Anh Quốc
Thay đổi lớn nhất và khá quan trọng đó chính là yêu cầu về tiếng UK. Theo Cục Di trú và Biên giới UK thì cùng với những hồ sơ visa du học nước Anh nộp sau này 06/04/2015 cho các khóa học Dự bị, Cao đẳng không trực thuộc ĐH thì sẽ phải tham gia kỳ thi IELTS dành riêng cho xin visa đi du học. Kỳ thi này còn được gọi là IELTS UKVI. Khác biệt cơ bản nhất của IELTS UKVI với kỳ thi IELTS thông thường là:
  • Tăng lệ kinh phí thi IELTS lên 6.370.760 VNĐ
  • Đăng ký thi online
  • Thí sinh sẽ làm bài thi dưới sự giám sát của camera
  • Thí sinh phải đạt trình độ IELTS UKVI tối thiểu là 4.5 (nếu không đạt thì hoàn toàn có khả năng làm bài thi Pearson Test of English – PTEA, đạt tương đương IELTS UKVI 4.5)
  • bên cạnh đó, Sinh viên muốn đăng ký những khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ có thể dùng bất kỳ chứng chỉ tiếng nước Anh nào, IELTS hoặc PTEA.
Bên cạnh đó, các bạn cũng phải lưu tâm một số thay đổi khác như: Yêu cầu mua bảo hiểm y tế trị giá 150 GBP cho khóa học mà các bạn được cấp visa. Mỗi lần gia hạn visa đi du học nước Anh thì HSSV đều phải mua bảo hiểm này để được bậc visa. Sinh viên sẽ nhận thẻ luôn trú tại UK trong vòng 10 ngày đầu đến quốc gia Anh quốc.
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh Quốc là IELTS UKVI
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng UK được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh quốc Quốc là IELTS UKVI
Lý do nào khiến bạn bị đánh rớt visa du học Anh quốc?
Một/ Hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu
Hồ sơ chính là yếu tố quan trọng và giữ vai trò quyết định việc bạn có được cấp visa đi du học Vương quốc Anh hay không. Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa gồm có bằng bậc, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập… Hồ sơ nên được đầu tư trước intake ít nhất là 3 tháng để phòng Học viện hợp thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn bình thường, hoặc Lãnh sự quán có yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin gì nữa hay không. Mặt khác, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng giúp các bạn có cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công, qua đó không làm làm phân tâm đến lịch trình nhập học hoặc tâm lý của các bạn.
Thông tin đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được đánh giá caoTin tức đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao
2/ Khả năng tài chính không đạt
Tài chính mạnh chính là yếu tố bắt buộc đối với những ai muốn đi du học tự túc ở UK. Chúng ta phải chứng minh tài chính du học Anh để Lãnh sự quán thấy được chúng ta có đủ tiềm lực kinh tế chi trả phí học phí và ăn uống chi phí trong suốt thời gian học tập tại xứ sương mù. Trước đó chúng ta cần mở sổ giảm đi ít nhất 28 ngày, xác định số dư trong tài khoản ngân hàng… bạn cũng phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người chi trả tài chính cho các bạn trong giai đoạn đi học.
3/ Che giấu, khai báo sai lệch thông tin
Đó là một trong các lỗi cơ bản khiến bạn bị đánh rớt visa không thương tiếc. Có phong phú Học viện hợp không đáp ứng được yêu cầu như IELTS chưa đạt yêu cầu, điểm GPA quá thấp, tài chính chưa đủ mạnh, gia đình/ nhân thân/ bản thân có số tiền án phí sự… chính vì thế, 1 số người đã khai báo tin tức giả cùng với mục đích là bằng mọi cách để được đi du học UK. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ điều tra tin tức của Lãnh sự là rất nhanh và tuyệt đối chính xác. Việc các bạn cố tình che giấu hay khai giả thông tin thì họ sẽ không ngại ngần gửi cho chúng ta 1 văn bản từ chối cấp visa có ghi rõ lý do.
Thông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lýThông tin cung bậc trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lý
4/ Phỏng vấn không đạt yêu cầu
Các ai đăng ký xin visa du học Anh quốc có nguy cơ phải đối mặt cùng với việc trải qua bài phỏng vấn với Lãnh sự. Mục đích chính là kiểm tra sự trung thực cũng như trình độ tiếng Vương quốc Anh cơ bản của HSSV. Trong giai đoạn phỏng vấn, nếu như tin tức các bạn trả lời không khớp với hồ sơ, trả lời một cách máy móc, không chứng minh rõ ràng mục đích/ nguyện vọng học tập thực sự của mình hay bài kiểm tra tiếng UK cơ bản chưa đạt thì khả năng Lãnh sự từ chối cấp visa cho bạn là vô cùng cao. Hoặc, nếu các bạn không nắm rõ tin tức về Học viện, về nhóm ngành học, về vấn đề nhà tại, mục tiêu học tập, khả năng tài chính thì cũng hoàn toàn có khả năng không được cấp visa.
5/ Chọn Học viện, ngành học học không phù hợp
Ai cũng biết Vương quốc Anh Quốc là một trong những cái nôi học thuật uy tín và ưu tú nhất thế giới cùng với vô cùng đa dạng ngôi Trường danh tiếng như Cambridge, Oxford, Durham… Và chắc hẳn có phong phú chúng ta mơ ước được học ở đó. Tuy nhiên, dù bảng điểm tốt, năng lực tốt, chọn Học viện đại học danh tiếng nhưng bạn không thể chứng minh được là mình-phù-hợp-với-nhóm ngành-đã-chọn thì cũng khó để được bậc visa. Trước khi nộp hồ sơ, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào của Trường đó ra sao để có sự chuẩn bị hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
Chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật
Chọn Trường, chọn nhóm ngành phù hợp với năng lực và sở thích sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật
6/ Tiếng nước Anh chưa tốt
Tiếng nước Anh chính là điều kiện cần để chúng ta không chỉ du học Anh quốc mà học tập tại bất kỳ đất nước nào. Tùy thuộc vào chương trình các bạn sẽ theo học ở Vương quốc Anh mà yêu cầu về IELTS cũng khác nhau. Cụ thể:
  • Chương trình A levels hoặc IB : IELTS 5.5 – 6.0
  • Dự bị Đại học: IELTS 4.5 – 5.0
  • CĐ (tương đương năm nhất ĐH): IELTS 5.0
  • Cử nhân: IELTS 6.0
  • Dự bị thạc sĩ: IELTS 5.5
  • Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5
Trong đó điểm trung bình cho từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải đáp ứng được yêu cầu đề ra. Sở dĩ họ yêu cầu tiếng nước Anh bắt buộc đối với bất kỳ du HSSV nào là để bạn có trình độ ngoại ngữ tương ứng để hoàn toàn có khả năng theo được bài giảng, khóa học. Nếu không tự tin với tiếng Vương quốc Anh của mình các bạn nên tham dự 1 số khóa học bổ trợ như dự bị ĐH, dự bị thạc sĩ.
Liên hệ Trung tâm du học INEC – Trung tâm hệ thống các Trường Vương quốc Anh tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho hồ sơ của các bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn
  • Đăng ký tư vấn đi du học nước Anh: https://goo.Gl/KvVxzr
Previous
Next Post »