Breaking

Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

Điều kiện xin visa đi du học Pháp là gì?

Visa du học được ví như tấm vé thông hành để các bạn bước lên một chuyến tàu đi đến bầu trời tri thức rộng mở, văn minh và tích lũy các kinh nghiệm kỳ thú. Nếu như xem chọn Trường, chọn chuyên ngành, đầu tư tài chính là điều kiện cần thì visa đi du học Pháp chính là điều kiện đủ để bạn hoàn thành bước đầu tư và tự tin hiện thực hóa ước mơ của chính mình tại đất đất nước lãng mạn này.
Visa du học Pháp là tấm vé thông hành để bạn bước lên chuyến tàu tri thứcVisa du học Pháp là tấm vé thông hành để bạn bước lên chuyến tàu tri thức
Visa đi du học Pháp là gì?
Etudiant là loại visa du học Pháp có đáng đồng tiền bát gạo tương đương thẻ tạm trú trong thời hạn 1 năm (VLS-TS), được cấp cho Sinh viên Việt Nam có mong muốn theo đuổi bất kỳ chương trình nào tại 1 cơ sở giảng dạy ĐH của Pháp. Visa này cho phép các bạn ở lại Pháp học tập lên đến 3 hoặc 4 năm, tùy theo khóa học. Trừ một số Học viện hợp đặc biệt mà thị thực này có thể có giá trị thời gian ngắn hơn. Khi cấp visa, cơ quan lãnh sự sẽ bậc cho các bạn một tờ khai cùng một bản tin tức liên quan khác để yêu cầu chứng nhận của Cơ quan nhập cư và hội nhập Pháp OFII (hay còn gọi là Cục nhập cảnh Pháp).
  • Tờ khai đã được cơ quan bậc thị thực hợp thức hóa
  • Bản sao hộ chiếu và các trang có dấu nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp hoặc vùng Schengen
Sau khi tiếp nhận các giấy tờ này, OFII có thẩm quyền của khu vực sẽ gửi thư xác nhận cho Sinh viên theo địa chỉ mà chúng ta đã cấp trước đó, đồng thời triệu tập bạn đến đăng ký thông tin và có khả năng yêu cầu phỏng vấn, khám sức khỏe (trong Học viện hợp các bạn chưa thực hiện thủ tục này khi làm hồ sơ visa đi du học Pháp tại quê nhà). Để xác nhận thị thực dài hạn, bạn cần trình những giấy tờ như thông tin cá nhân, địa chỉ ở Pháp của các bạn, một ảnh thẻ, tem OMI hoặc ANAEM của OFII tương ứng với số số tiền phải trả cho lần cấp thẻ lưu trú đầu tiên. Bạn có khả năng mua các loại tem này qua internet, tiệm tạp hóa hay ở các cơ quan thuế.
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực từ sớm để chủ động mọi giai đoạn
Các bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực từ sớm để chủ động mọi giai đoạn
Lưu ý rằng, Học sinh khi học tập tại Paris cần nộp những loại giấy tờ nêu trên cho bộ phận OFII tọa lạc trong khu ĐH quốc tế Paris CIUP (trong thời gian từ tháng 9 lên đến tháng 11). Ngoài thời gian đó thì các bạn phải nộp trực tiếp cho OFII của Paris. Có khá đa dạng Học viện ĐH đã ký thỏa thuận cùng với OFII, cho phép bạn hoàn toàn có thể nộp giấy tờ theo yêu cầu ở bộ phận đón tiếp HSSV quốc tế của Học viện. Do vậy, các bạn cần liên hệ với Học viện hoặc Công ty Tư vấn đi du học Pháp uy tín để được hướng dẫn cụ thể.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang